Những bản vá lỗi đầu tiên cho Windows 10 đã sẵn sàng

| Tin Tức
770
Những bản vá lỗi đầu tiên cho Windows 10 đã sẵn sàng

Phát hành chính thức rộng rãi cách đây 2 tuần, Windows 10 vừa được cập nhật bản vá định kì đầu tiên vào thứ ba vừa rồi. Được biết kì cập nhật này chứa các bản vá lỗi quan trọng cho Windows, Internet Explorer và Microsoft Office.

Microsoft phát hành 14 bản vá lỗi quan trọng trong tháng này vào thứ ba tuần thứ hai mỗi tháng. Ba trong số 14 bản này, MS15-079, MS15-80, và MS15-81 được đánh đấu là quan trọng, nghĩa là càng được vá lỗi càng sớm càng tốt.

So với Windows 8, Windows 10 có vẻ như được chú trọng thiết kế về bảo mật hơn theo đánh giá của Wolfgang Kandek, giám đốc công nghệ thông tin hãng bảo mật Qualys. Wolfgang Kandek cho biết có 40% bản vá áp dụng cho Windows 10 trong khi ở Windows 8 là 60% vào lần cập nhật đầu tiên sau hai tháng phát hành chính thức.

Trong đó, bản vá lỗi dành cho phần mềm văn phòng MS15-081 thuộc dạng hiếm vá quan trọng nhất. Bản vá lỗi này được cập nhật khắc phục lỗ hổng cho phép kẻ tấn công chiếm quyền điều ihie63n máy tính bằng cách lừa người dùng mở một tài liệu Word độc hại. Và hiện tại lỗ hổng cũng đang bị tin tặc khai thác.

Các bản vá khác tuy kém quan trọng hơn những cũng cung cấp cho người dùng những cải thiện đầy đủ. Chẳng hạn như MS15-085 - bản vá lỗi cho phép kẻ tấn công sử dụng USB xâm nhập vào hệ thống, “trồng” mã độc trên USB và kích hoạt khi bạn cắm USB vào máy tính. Đây cũng là lỗ hổng đã và đang bị khai thác.

Bản vá MS15-083 thì quan trọng với những người dùng Windows 2008 hoặc Windows Vista. Những cửa hảng sử dụng hệ điều hành này chia sẻ tập tin theo giao thức SMB (Small Message Block) nên cập nhật bản vá lỗi này càng sớm càng tốt.

Nguồn: Kaspersky Proguide

Bình luận